p-top-1

Các CLB cần bao nhiêu tiền để sở hữu Neymar?

15:47, Thứ năm 10/01/2019 Các CLB cần bao nhiêu tiền để sở hữu Neymar?

Neymar luôn là cầu thủ được quan tâm nhất trên thị trường chuyển nhượng. Vậy điều khoản giải phóng và giá trị chuyển nhượng của ngôi sao người Brazil là bao nhiêu?

Các CLB cần bao nhiêu tiền để sở hữu Neymar?

Vào mùa hè 2017, PSG đã chiêu mộ Neymar với giá chuyển nhượng kỷ lục 222 triệu euro. Từ đó đến nay, ngôi sao người Brazil đã ghi 45 bàn và có 25 kiến tạo trong 50 trận cho PSG. Thế nhưng, Neymar thường xuyên “buồn” và nhấp nhổm đòi rời sân Công viên các Hoàng tử. Barcelona và Real Madrid là 2 CLB được liên hệ để mang về Neymar. Chắc chắn nếu thương vụ Neymar xảy ra, số tiền chuyển nhượng sẽ không hề nhỏ. Vậy, giá trị của Neymar lớn như thế nào?

Hợp đồng của Neymar với PSG có thời hạn đến năm 2022. Theo tiết lộ, hợp đồng đó không có điều khoản giải phóng. Ở Pháp, điều khoản giải phóng đưa vào hợp đồng là bất hợp pháp, trái ngược với tại Tây Ban Nha khi cầu thủ nào cũng có một mức giá để đổi lấy tự do. Có thể, Neymar sẽ có “thỏa thuận miệng” với các ông chủ PSG để có thể rời thành Paris, chẳng hạn như vô địch Champions League.

Như vậy, nếu muốn có Neymar thì Barca hoặc Real phải trả số tiền mà PSG mong muốn. Câu hỏi được đặt ra là ngôi sao người Brazil đáng giá bao nhiêu? Chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt định giá Neymar khoảng 180 triệu euro. Trong khi đó, Trung tâm nghiên cứu bóng đá CIES tin rằng Neymar có giá trị đứng thứ 3 thế giới sau Kylian Mbappe và Harry Kane.

CIES đưa ra con số dựa trên tính toán từ nhiều yếu tố bao gồm tuổi tác, phong độ, giải đấu đang chơi và hợp đồng cùng CLB. Theo CIES thì Neymar có giá trị 197,1 triệu euro. Tuy nhiên, chắc chắn PSG sẽ không muốn bán Neymar với mức giá thấp hơn con số 222 triệu euro mà họ đã bỏ ra để mua ngôi sao này. Có báo cáo cho rằng Real đã gửi lời đề nghị 300 triệu euro cho Neymar nhưng PSG vẫn chưa động tâm.

Nguồn: Bongdaplus

p-tinchitiet-1
Tags:
 
p-tinchitiet-2
 

Xu hướng đọc

p-tinchitiet-3
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right