p-top-1

Cuộc đua vua phá lưới Ligue 1: Kịch tính & khó lường

15:27, Thứ ba 25/12/2018 Cuộc đua vua phá lưới Ligue 1: Kịch tính & khó lường

Sẽ rất khó cho bất cứ một chuyên gia bóng đá, nhà bình luận am hiểu về Ligue 1 có thể đưa ra dự đoán chính xác cầu thủ nào sẽ đoạt giải Vua phá lưới ở mùa này, khi mà khoảng cách bàn thắng giữa các “tay súng” hiện khá sít sao.

Vâng, dù tiền đạo Kylian Mbappe của PSG đang là người dẫn đầu danh sách dội bom tại Ligue 1 với 13 bàn thắng, nhưng phía sau Mbappe là những “xạ thủ” đẳng cấp và hoàn toàn có thể soán ngôi của Mbappe để trở thành Vua phá lưới Ligue 1 mùa này.

Mbappe chỉ hơn người đứng thứ hai là Nicolas Pepe của Lille và Emiliano Sala của Nantes chỉ vỏn vẹn 1 bàn thắng. Quan trọng hơn, đó là cả Pepe lẫn Sala đều là những hiện tượng thú vị mùa này, nên động lực và khát vọng chứng minh của bộ đôi này sẽ rất cao và giúp họ cạnh tranh sòng phẳng với Mbappe.

Thật ra, Mbappe không chỉ phải cạnh tranh với những đối thủ ở những CLB khác cho danh hiệu Vua phá lưới Ligue 1 mùa này mà tiền đạo đang là nhà vô địch thế giới còn phải tranh đua với chính hai đồng đội ở PSG là Neymar (11 bàn) và Cavani (10). Neymar mùa trước đã ghi được đến 19 bàn cho PSG sau chỉ 20 trận ra sân và hiện đã có 11 bàn sau 12 trận ở Ligue 1, trong khi Cavani chính là cầu thủ đoạt giải Vua phá lưới Ligue 1 mùa trước khi ghi được đến 28 bàn.

Đó là chưa đề cập đến tiền đạo Florian Thauvin, người cũng đã có 10 bàn thắng cho Marseille. Cũng chính vì tốp dẫn đầu danh sách dội bom ở Ligue 1 mùa này đang khá kèn cựa nhau nên chẳng ai dám khẳng định được đâu là cầu thủ vượt trội và nắm nhiều cơ hội đoạt giải Vua phá lưới 2018/19 nhất.

vpl

Mbappe chấp penalty


Thống kê cho thấy, dù đang dẫn đầu danh sách dội bom ở Ligue 1 song không có bàn thắng nào của Mbappe từ chấm phạt đền. Trong khi đó, Pepe có đến 6 bàn từ penalty (chiếm 50% số bàn thắng của anh), còn Neymar cũng 4 bàn từ chấm 11m (36%).

Nguồn: Bongdaplus

p-tinchitiet-1
Tags:
 
p-tinchitiet-2
 

Xu hướng đọc

p-tinchitiet-3
p-chuyenmuc-right-1
p-chuyenmuc-right-2

Video bóng đá

p-chuyenmuc-right-3
p-chuyenmuc-right-4
p-chuyenmuc-bottom-1
p-bottom-1
loading...
p-bottom-right
p-sticky-left
p-sticky-right